Graphic design trends 2019

เรามาอัปเดตใหม่ของกราฟิกดีไซน์แห่งปี 2019 กันครับเพื่อนๆทุกคน Graphic design trends 2019 1.3D design and typography งานออกแบบสามมิติ หรือ 3D จะได้รับความนิยมอย่างมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาส่วนที่ดีที่สุดของงาน 3D นั่นคือความไม่จำกัดขอบเขตรูปแบบของงานที่จะมาทำ ไม่ว่าจะเป็น bold, skinny, sans-serif, script, หรือฟอนต์ต่างๆ สามารถนำมาทำเป็นรูปแบบ 3D ได้ทั้งสิ้น รวมถึงการดีไซน์ typography แบบตัวอักษรต่างๆในรูปแบบสามมิติก็สามารถทำให้ผลงานของเราดูโดดเด่นและน่าจับตามองมากยิ่งขึ้น

ทำความรู้จัก HTML5 CSS3 มีอะไรใหม่บ้าง

HTML คืออะไร HTML ย่อมาจากคำว่า Hypertext Markup Language HTML คือ ภาษาหลักที่ใช้ในการเขียนเว็บเพจ โดยใช้ Tag ในการกำหนดการแสดงผล HTML ย่อมาจากคำว่า Hypertext Markup Language โดย Hypertext หมายถึงข้อความที่เชื่อมต่อกันผ่านลิงค์(Hyperlink) Markup language หมายถึงภาษาที่ใช้ Tag ในการกำหนดการแสดงผลสิ่งต่างๆที่แสดงอยู่บนเว็บเพจ ดังนั้น HTML จึงหมายถึง ภาษาที่ใช้ Tag ในการกำหนดการแสดงผลเว็บเพจที่ต่างก็เชื่อมถึงกันใน Hyperspace ผ่าน Hyperlink นั่นเองปัจจุบันมีการพัฒนาและกำหนดมาตรฐานโดยองค์กร World Wide Web Consortium (W3C) ภาษา HTML ได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ HTML Level 1, HTML 2.0, HTML 3.0, HTML 3.2 และ HTML […]

HTML5 คืออะไร?

HTML5 คือ ภาษามาร์กอัป ที่ใช้สำหรับเขียน website  ซึ่ง HTML5 นี้เป็นภาษาที่ถูกพัฒนาต่อมาจากภาษา HTML และพัฒนาขึ้นมาโดย WHATWG (The Web Hypertext Application Technology Working Group) โดยได้มีการปรับเพิ่ม Feature หลายๆอย่างเข้ามาเพื่อให้ผู้พัฒนาสามารถใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น HTML5 คืออะไร? ข้อดีของ HTML5 เว็บไซต์ที่สร้างจากภาษา HTML5 สามารถแสดงผลได้กับทุก web browser HTML5 จะช่วยลดการใช้พวกปลั๊กอินพิเศษอย่างพวก Adobe Flash, Microsoft Silverlight, Apache Pivot สนับสนุน วิดีโอ และ องค์ประกอบเสียง รวมทั้ง สื่อมัลติมีเดียต่างๆมากขึ้น โดยไม่ต้องใช้ Flash มีการจัดการข้อผิดพลาดที่ดีขึ้น สคริปต์ใหม่ ที่จะมาแทนที่สคริปต์เดิม (เขียนโค้ดสั้นลง) HTML5 มีความเป็นอิสระสูง (คล้ายๆ XML ) HTML5 ทำงานควบคู่กับ CSS3 […]

CSS คืออะไร ซีเอสเอส คืออะไร

CSS คืออะไร ซีเอสเอส คืออะไร ภาษาที่ใช้ในการจัดรูปแบบเอกสาร HTML ให้มีความสวยงาม CSS ย่อมาจาก Cascading Style Sheet มักเรียกโดยย่อว่า “สไตล์ชีต” CSS คืออะไร CSS ย่อมาจาก Cascading Style Sheet มักเรียกโดยย่อว่า “สไตล์ชีต” คือภาษาที่ใช้เป็นส่วนของการจัดรูปแบบการแสดงผลเอกสาร โดยที่ CSS กำหนดกฏเกณฑ์ในการระบุรูปแบบ (หรือ “Style”) ของเนื้อหาในเอกสาร อันได้แก่ สีของข้อความ สีพื้นหลัง ประเภทตัวอักษร และการจัดวางข้อความ ซึ่งการกำหนดรูปแบบ หรือ Style นี้ใช้หลักการของการแยกเนื้อหาเอกสาร HTML ออกจากคำสั่งที่ใช้ในการจัดรูปแบบการแสดงผล กำหนดให้รูปแบบของการแสดงผลเอกสาร ไม่ขึ้นอยู่กับเนื้อหาของเอกสาร เพื่อให้ง่ายต่อการจัดรูปแบบการแสดงผลลัพธ์ของเอกสาร HTML โดยเฉพาะในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาเอกสารบ่อยครั้ง หรือต้องการควบคุมให้รูปแบบการแสดงผลเอกสาร HTML มีลักษณะของความสม่ำเสมอทั่วกันทุกหน้าเอกสารภายในเว็บไซต์เดียวกัน โดยกฏเกณฑ์ในการกำหนดรูปแบบ (Style) เอกสาร HTML ถูกเพิ่มเข้ามาครั้งแรกใน HTML […]

Facebook ช่วยยกระดับธุรกิจขนาดเล็กให้ประสบความสำเร็จในยุคโมบายครองเมือง

ทุกคนคงทราบกันเป็นอย่างดีว่า เมื่อธุรกิจขนาดเล็กต่างๆ ประสบความสำเร็จ ชุมชนและผู้คนในชุมชนต่างก็เติบโตไปพร้อมๆ กัน เราต้องการสร้างชุมชนและเสริมความแข็งแกร่งให้แก่พวกเขา จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Facebook และ Instagram จึงมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กให้เติบโต จากการที่ผู้คนจำนวนมากหันมาใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ธุรกิจเอสเอ็มอีจำเป็นอย่างมากที่จะต้องวางกลยุทธ์บนมือถือให้มีประสิทธิภาพ ปัจจุบัน Facebook ถือเป็นโมบายโซลูชั่นสำหรับเพจธุรกิจกว่า 65 ล้านเพจ และโปรไฟล์ธุรกิจบน Instagram กว่า 8 ล้านราย ด้วยจำนวนผู้ลงโฆษณาอย่างต่อเนื่องบน Facebook มากกว่า 5 ล้านราย เรามุ่งมั่นมอบการใช้งานที่ตอบโจทย์ให้แต่ละธุรกิจอย่างตรงจุด ซึ่งจะส่งผลให้ลูกค้าสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม เยี่ยมชมเว็บไซต์ของธุรกิจ ดาวน์โหลดแอพ หรือแม้กระทั่งส่งข้อความได้ทันใจ เราภาคภูมิใจในชุมชนออนไลน์ของเราที่ได้รวบรวมและให้บริการธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมาก พร้อมทั้งต้องการให้ธุรกิจเหล่านั้นสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าง่ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยความสามารถของทั้ง Facebook, Instagram และ Messenger ธุรกิจเอสเอ็มอีต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลากหลายรูปแบบ ดังนี้ ช่วยประหยัดเวลาและดูผลตอบรับของโฆษณาได้ทันที ด้วยตัวจัดการโฆษณาที่อัพเดทล่าสุด (Ads Manager App) คุณสามารถจัดการโฆษณาของคุณ พร้อมทั้งดูข้อมูลเชิงลึกได้ง่ายดายเพียงไม่กี่คลิก เรายังอัพเดทแอพเพื่อช่วยให้คุณประหยัดเวลาสูงสุดอีกด้วย คุณสามารถดูผลตอบรับของโฆษณาบนเพจได้แบบเรียลไทม์ หรือดูภาพรวมการเปรียบเทียบผลตอบรับของโฆษณาในสัปดาห์นี้กับสัปดาห์ก่อนหน้าได้ในคราวเดียว และระบบโดยรวมที่ได้รับการพัฒนาจะช่วยให้คุณสลับการใช้งานระหว่างบัญชีผู้ใช้และเพจธุรกิจได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ คุณสามารถเลือกแสดงผลโฆษณาได้สูงสุด 5 ชิ้น พร้อมกับเปรียบเทียบผลตอบรับของโฆษณาแบบชิ้นต่อชิ้น […]